Posted on

10 อย่างที่ “เมแกน มาร์เคิล” ทำไม่ได้อีกต่อไปหลังเข้าพิธีเสกสมรส รู้ยัง?

ตัวอย่างข้อห้ามอย่างน้อย 10 ข้อ ที่ “เมแกน มาร์เคิล” จะทำไม่ได้อีก หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเสกสมรส และกล่าวคำว่า “รับค่ะ” (I do) ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ

1.ห้ามสวมเสื้อคอลึก ต้องสวมถุงน่องเสมอ ชายเสื้อต้องยาว จะสวมกางเกงยีนส์ ก็ต่อเมื่อไม่ได้อยู่ในพิธีรีตอง แต่จะไม่สวมยีนส์ขาด
2. ห้ามเล่นโซเชียลมีเดีย เมแกน ซึ่งมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเกือบ 2 ล้านคน และอีกหลายแสนคนในเฟซบุ๊คกับทวิตเตอร์ ได้ปิดแอคเคาท์เหล่านี้หมดแล้ว และจะต้องใช้แอคเคาท์อย่างเป็นทางการ คือ @KensingtonRoyal
3. ห้ามเซลฟี่และแจกลายเซนต์ ซึ่งเมแกนยังไม่ได้รับอนุญาตให้แจกลายเซนต์ เพื่อป้องกันการถูกปลอมลายเซนต์
4. ห้ามข้องเกี่ยวกับการเมือง
5. ห้ามแสดง ทำให้เมแกน ซึ่งเคยรับบท ราเชล เซน ในซีรีส์เรื่อง Suits อันโด่งดังของสหรัฐฯ ประกาศแล้วว่า อาชีพใหม่ของเธอ คือ สมาชิกพระราชวงศ์เต็มตัว
6. ห้ามมีงานเสริม และเมแกนได้ยุติการเขียนบล็อก The Tig และทิ้งบทบาทในฐานะนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีให้แก่สหประชาชาติ และทูตโลกของ World Vision Canada
7. ต้องสวมเสื้อผ้าสีดำเวลาเดินทาง เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมกรณีมีการเสียชีวิตของบุคคลสำคัญ
8. ห้ามแสดงความรักใคร่ต่อหน้าธารกำนัล
9. ห้ามรับประทานสัตว์น้ำที่มีกระดอง เนื่องจากถูกจัดให้อยู่ในอาหารที่เป็นพิษมากกว่าอย่างอื่น หลีกเลี่ยงเนื้อสุกน้อย อาหารนำเข้าจากต่างแดน อาหารรสจัด และดื่มน้ำจากก๊อกในต่างประเทศ
10. ต้องเดินตามหลังดยุคและดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ เพราะมีกฎเคร่งครัดว่า ต้องเดินเรียงลำดับจากการเป็นผู้สืบทอดราชบัลลังก์

#RoyalWedding

Contact Us
Published by bOOnpub.Community
Public Figure – Bangkok,Thailand.

Posted on

เฟซบุ๊คจะเปิดให้บริการ ‘หาคู่’

ในเร็ว ๆ นี้ พร้อมให้ความมั่นใจเรื่องการปกป้องข้อมูลเป็นส่วนตัว หลังเกิดกรณีฉาว “เคมบริดจ์ อนาลิติกา”
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเฟซบุ๊ค มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ประกาศในงานประชุมนักพัฒนาประจำปี “เอฟ8” ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย วานนี้ (1 พ.ค.) ว่า
จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำหน้าที่เป็นโปรแกรมนัดเดต ที่รับประกันว่าจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวและแท้จริง ไม่ใช่เพียงความสัมพันธ์แบบชั่วครั้งชั่วคราว

พี่มาร์ค อ้างถึงตัวเลขทางสถิติที่ชี้ว่า ราว 1 ใน 3 ของคู่แต่งงานในสหรัฐเริ่มต้นความสัมพันธ์จากโลกออนไลน์ และปัจจุบันผู้ใช้เฟซบุ๊คราว 200 ล้านรายระบุสถานะตนเองว่ายังโสด ด้วยคุณสมบัติใหม่นี้ ผู้ใช้จะสามารถสร้างหน้าโปรไฟล์หรือประวัติส่วนตัวสำหรับการหาคู่เดต ซึ่งจะแยกต่างหากและปิดกั้นไม่ให้ปรากฏในเครือข่ายเพื่อนทั่วไป

“เราจะให้ความสำคัญอันดับ 1 กับเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย”
– มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก –

การจับคู่จะอ้างอิงข้อมูลเช่นประวัติการออกเดต แต้ม และความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกัน แม้จะยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะเป็นบริการที่เปิดให้ใช้ฟรีเช่นบริการหลักอื่น ๆ ของเฟซบุ๊คหรือไม่ แต่การเปิดตัวครั้งนี้ก็ทำให้หุ้นของเว็บไซต์หาคู่ยักษ์ใหญ่ อื่นๆ ร่วงลง อย่างชัดเจน

ส่วน “เมสเซนเจอร์” แอพพลิเคชั่นแชทของเฟซบุ๊คยังเตรียมเปิดตัวคุณสมบัติการแปลข้อความแบบเรียลไทม์ โดยแรกเริ่มจะให้บริการในสหรัฐสำหรับการแปลภาษาอังกฤษและภาษาสเปนในเซกชั่น “มาร์เก็ตเพลซ” ก่อนจะขยายให้ครอบคลุมการใช้งานทั่วไป..

นอกจากนั้น นายซักเคอร์เบิร์กยังเปิดตัวฟีเจอร์ “เคลียร์ฮิสตอรี” ที่จะให้ข้อมูลผู้ใช้เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์อื่นๆ ที่เข้าถึงข้อมูล และให้สิทธิแก่ผู้ใช้ในการลบข้อมูลที่ไม่ต้องการให้มีการเก็บรักษาไว้ในฐานข้อมูลของเฟซบุ๊ค

#ตามข่าว #BangkokBiznews

ได้ยินอย่างนี้แล้ว เหล่าทัพแอ๊พหาคู่ ด้านล่าง ต้องปรับกลยุทธ กันบ้างแล้วล่ะ

Tinder, Badoo, Beetalk, Sweetring, Kooup,
skout, meetme, lovoo,happn, jaumo,
thaiflirting.com/th/

Contact Us
Published by bOOnpub.Community
Public Figure – Bangkok,Thailand.