Posted on

พักบ้าง – THE BLACK VOLK [ 03:38 min]


เหนื่อยนักก็พักบ้าง ชิลได้ไม่หวั่นแม้วันทำงาน!

สู้นะ

พรุ่งนี้ วันจันทร์อีกแล้ว???” ประโยคฮิตติดปากของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศทั่วสากลโลก หยุด! อย่ามัวแต่ทุกข์ระทมกับสุดสัปดาห์ที่ผ่านไปไวเหมือนโกหก วันนี้มีวิธีดีๆ ที่จะช่วยให้คุณผ่อน คลายได้แม้ในวันทำงาน

GoOutside

เพื่อนรัก พาพักใจ
หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า การนัดเจอกับเพื่อนคือการออกไปดริงก์อย่างเดียวเท่านั้น อันที่จริงแล้วยังมีกิจกรรมมากมายที่คุณสามารถทำร่วมกับเพื่อนๆได้หลังเลิกงาน จะเลือกไปจัดหนักซัด บุฟเฟต์หรือดินเนอร์ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ก็ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับสาวๆ ที่ชอบการชอปปิ้ง คุณลองชวนกันไปเดินชอปต่อราคาตามตลาดนัดก็ได้ แต่ถ้าใครงบน้อยก็ลองชวนกันไปเดินเล่นชมเมือง ชมแม่น้ำ เดินไปคุยไป รับรองว่าเก๋และชิล แถมไม่ต้องเสียตังค์เลยสักนิด

เติมสารเอ็นดอร์ฟิน ให้ฟินตลอดสัปดาห์ relax
อย่างที่ทราบกันดีว่า วันพุธ คือวันอันตรายประจำสัปดาห์ เป็นวันที่คุณรู้สึกครึ่งๆ กลางๆ กำลังเหนื่อยและท้อได้ที่ เพราะฉะนั้นทุกๆ วันพุธคุณควรหากิจกรรมเพิ่มสารเอ็นดอร์ฟิน หรือ “สาร
แห่งความสุข” เพื่อชาร์จแบตให้พร้อมสำหรับวันทำงานที่เหลือ ซึ่งสารดังกล่าวจะหลั่งก็ต่อเมื่อเราออกกำลังกาย จะเลือกออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอหรือแบบเบาๆ อย่างการเล่นโยคะก็ได้เช่นกัน
ส่วนใครที่เป็นขาแดนซ์ จะไประเบิดฟลอร์วันนี้รับรองว่าเหมาะมากเลยทีเดียว

พักบ้างนะ

อย่าพางานกลับบ้าน
ข้อนี้ใครๆ อาจบอกว่า “พูดง่ายทำยาก” แต่จริงๆ แล้วจะยากหรือง่ายย่อมอยู่ที่ใจของคุณ อย่าลืมสิว่าคุณไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อทำงานอย่างเดียวเท่านั้น อย่าลืมดูแลตัวเองด้วย เมื่อกลับมาถึง
บ้าน คุณควรใช้เวลาสัก 1 ชั่วโมงในการทำอะไรก็ได้ที่ไม่เกี่ยวกับงานเลย เช่น การออกกำลังกาย ดูทีวีรายการโปรด หรืออ่านหนังสือสักเล่ม เชื่อเถอะว่า งานมันจะไม่หนีคุณไปไหนหรอก หลัง จากชั่วโมงสุดรีแลกซ์ของคุณผ่านไปแล้วค่อยทำงานต่อก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นพร้อมที่จะโฟกัสกับงานมากกว่าที่จะมานั่งทำงานต่อทันที

แค่หลับตา

เดินทางง่ายๆ แค่หลับตา
อย่างที่อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อัจฉริยะตัวพ่อเคยกล่าวไว้ว่า “จินตนาการสำคัญกว่าความคิด” เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเหนื่อย หมดกำลังใจ ให้ลองหลับตาลงช้าๆ แล้วนึกถึงสถานที่ที่คุณอยาก ไปมากที่สุด หรือได้ทำอะไรที่คุณชอบมากๆ อย่างเช่นถ้าคุณชอบทะเลและค็อกเทล ลองนึกภาพตัวเองในชุดบิกินีตัวเก๋ นั่งจิบเครื่องดื่มสุดโปรดริมทะเล พอลืมตาคุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น วิธีนี้อาจจะดูไร้สาระ แต่การทำอะไรไร้สาระนี่แหละช่วยให้สมองพักผ่อนไม่น้อยเลย

อยากพักบ้าง   Relax

หัวหิน

off line

ถึงแม้ว่างานหนักจะไม่เคยฆ่าใคร แต่ทำไมคุณต้องเสี่ยงด้วยล่ะ จริงไหม?

 

เพลงประกอบรายการ TheBlackVolk
ติดตามแฟนเพจ www.facebook.com/theblackvolk

พักบ้างรัยบ้าง

@JB

Published by bOOnpub.Community Team.