Posted on

ทำไมผู้ชายชอบมอง “หน้าอก” ผู้หญิง?

บทความ New Theory on Why Men Love Breasts โดย Natalie Wolchover บอกไว้ว่า ถึงเวลาที่เหล่ามวลมนุษยชาติจะหายสงสัยกันเสียที (และจะได้มีข้ออ้าง) ถึงพฤติกรรมนี้ เมื่อนักประสาทวิทยาศาสตร์นาม แลร์รี่ ยัง แห่งมหาวิทยาลัย Emory ได้อธิบายว่า

นมหญิง

การมองหน้าอกหรือนมผู้หญิงนั้นมีสาเหตุหลายประการ

ประการหนึ่งที่สำคัญมีการกล่าวไว้คือ ความผูกพันที่เกิดขึ้นที่ผู้ชายได้สัมผัสกับหน้าอกของแม่ตอนดื่มนมจากเต้า ทั้งแม่และลูกก็จะเกิดความรู้สึกรักและผูกพันระหว่างกิจกรรมให้นมนี้ และเช่นเดียวกับคู่รัก การสัมผัสหน้าอกก็จะทำให้เกิดความเชื่อมโยงอย่างแรงกล้าขึ้น เนื่องจากบริเวณหัวนมจะปล่อยสาร “อ๊อกซิโทซิน” หรือที่เรียกว่า”สารแห่งความรัก” เมื่อถูกกระตุ้น ซึ่งสารนี้จะปล่อยออกมาทั้งกิจกรรมให้นมและกิจกรรมบนเตียง เช่นเดียวกันกับอวัยวะเพศของผู้หญิงยามถูกกระตุ้น

ผู้หญิงจะรู้สึก “รักและผูกพัน” เมื่อถูกกระตุ้น ในขณะเดียวกันผู้ชายก็จะเกิดแรงกระตุ้นให้อยากทำเช่นกัน พูดให้ง่ายก็คือเกิดวงจรถ้อยทีถ้อยอาศัยนั่นแหละ ถือเป็นสัญชาติญาณธรรมชาติอย่างหนึ่งของมนุษย์ โดยผู้ชายจะแสดงความสนใจต่อหน้าอกผู้หญิงก็เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ทั้งหมดนี่ก็เพราะการดึงดูดที่เพศชายต่างคุ้นเคยกับสิ่งนี้มาตั้งแต่เกิด นั่นเอง โดยเปลี่ยนบทบาทจากความผูกพันธ์ระหว่างลูก-แม่ มาเป็นแบบเพศชาย-เพศหญิงเมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์

ขณะเดียวกัน นักวิจัยจากเมืองแฟร้งเฟิร์ท ประเทศเยอรมัน มีการนำเสนอข้อมูล ซึ่งยังได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสารทางการแพทย์นิว อิงค์แลนด์ (New England) โดยระบุไว้ว่า การได้มองหน้าอกผู้หญิงช่วยให้ความดันเลือดคงที่, ลดอัตราการเต้นของชีพจรให้ช้าลง และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเลือดหัวใจตีบอีกด้วย สาเหตุเป็นเพราะเวลาที่ผู้ชายมองหน้าอกผู้หญิงจะรู้สึกถึงการตื่นตัวทางเพศ ทำให้หัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะส่วนอื่น ๆ ได้มากขึ้น และยังช่วยพัฒนาระบบหมุนเวียนของเลือดให้ทำงานได้ดีกว่าเดิม

ส่วนอีกข้อมูลหนึ่งระบุว่า นักวิจัยจาก มหาวิทยาลัยเวลลิงตันในนิวซีแลนด์ ได้ทำการวิจัยเรื่องนี้โดยขอให้อาสาสมัครชายดูรูปผู้หญิงคนเดียวกัน 6 รูป แต่ละรูปจะใช้เทคนิคดิจิตอลแก้ไขให้ขนาดหน้าอก เอว และสะโพกแตกต่างกัน

จากนั้น นักวิจัยทำการบันทึกว่าส่วนใดที่ผู้ชายมองเป็นจุดแรก จำนวนครั้งและระยะเวลาที่มอง โดยใช้กล้องและกระจกจับความเคลื่อนไหวของดวงตาของอาสาสมัคร ผลศึกษาสรุปว่า 80% ของความหมกมุ่นแรกอยูที่หน้าอกและหน้าท้อง

ผู้ชายใช้เวลามองหน้าอกนานกว่าส่วนอื่น และยังมองซ้ำมากกว่าส่วนอื่นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ชายเริ่มมอง “ส่วนประกอบของทรวดทรงนาฬิกาทราย” ภายใน 0.2 วินาที แต่มองไปที่แขน น่องและเท้าน้อยมาก

นอกจากนี้ ยังพบว่า 47% ในการมองแวบแรกของผู้ชายมีเป้าหมาย ที่หน้าอกสาว และ 1 ใน 3 ของสิ่งที่เรียกว่า “ความหมกมุ่นแรก” อยู่ที่เอวและสะโพก ขณะที่ไม่ถึง 20% อยู่ที่ใบหน้า ผู้เชี่ยวชาญยังค้นพบว่า ไม่ใช่แค่มองเป็นสิ่งแรกเท่านั้น แต่หน้าอกยังเป็นส่วนที่ผู้ชายทอดสายตามอง เนิ่นนานกว่าอวัยวะส่วนอื่นใดบน ร่างกายหญิงสาว

เสื้อเสริมนมเอาเป็นว่า ก็ตามนั้น คงไม่ต้องมีคำอธิบายมากเพราะผู้ชายก็คงอยากเห็นอก และ เห็นใจพร้อมๆกันไป

ผลสำรวจออกมาว่า อวัยวะส่วนที่ดึงดูดความสนใจจนหนุ่มๆต่างเทคะแนนให้อย่างท่วมท้นคือ หน้าอกผู้หญิง ส่วนเรื่องเหตุผลก็คือหน้าอกเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นผู้หญิงมากที่สุดนั่น เอง

ปัจจัยที่มีผลทำให้หน้าอกของผู้หญิงมีขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกัน
– ความหนาแน่นของเนื้อเยื่อหน้าอก
– กรรมพันธุ์
– อายุ
– การเพิ่มหรือลดน้ำหนัก
– ภาวะการตั้งครรภ์
– ระดับฮอร์โมนที่เกี่ยวข้อง

ทำไมผู้หญิงต้องมีหน้าอก?

เพราะว่าหน้าที่หลักของหน้าอกผู้หญิงคือ เอาไว้ผลิตน้ำนมเลี้ยงลูก ข้างในหน้าอกของเราจึงเต็มไปด้วยต่อมและเนื้อเยื่อไขมันมากมายระหว่างชั้น ของผิวหนัง และผนังช่องอก ซึ่งเจ้าเนื้อเยื่อไขมันนี่เองที่เป็นตัวกำหนดขนาดและรูปร่างของหน้าอก ไม่ใช่กล้ามเนื้ออย่างที่หลายคนเข้าใจ (เต้านมไม่มีกล้ามเนื้อใดๆหรอกค่ะ) ในเต้านมยังประกอบไปด้วยเส้นเลือดมากมายอีกด้วย รวมทั้งต่อมน้ำนมและท่อต่างๆที่สามารถขยายขึ้นได้อีกด้วย ถ้าหากว่าเป็นช่วงที่มีการตั้งครรภ์

ผิวบริเวณนินอกจะทำหน้าที่พยุงกล้ามเนื้อหน้าอกทั้งหมดไว้ระหว่างกล้าม เนื้อคอเพื่อไม่ให้หย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลก ส่วนนี้ล่ะสำคัญ เพราะกล้ามเนื้อหน้าอกที่มีความกระชับย่อมหมายถึงประสิทธิภาพในการพยุงเต้า นมที่ดีด้วย

แบบไหนคือหน้าอกในอุดมคติ นิดหน่อยหรือเฟิร์มหรือแบบตู้มๆกันแน่?

เรื่องนี้คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า เอาเป็นว่า 50% ของผู้หญิงเราไม่ค่อยพอใจกับหน้าอกของตัวเองสักเท่าไหร่หรอก หน้าอกผู้หญิงมีหลายแบบและหลายขนาดมากเสียจนไม่มีแบบไหนที่เรียกว่าเป็นแบบ ที่เพอร์เฟ็คจริงๆ รวมทั้งขนาดที่เรียกว่ามาตรฐานก็ไม่มีเหมือนกัน แต่สิ่งที่เราต้องเข้าใจก็คือ หน้าอกที่ปกตินั้นสามารถใหญ่และเล็กได้ทั้งนั้น อาจจะเรียบหรือเป็นก้อนกลม แม้กระทั่งขาวหรือคล้ำก็ได้ด้วยล่ะ

เราอาจจะแยกหน้าอกได้แบบคร่าวๆตามลักษณะผลไม้ได้เหมือนกัน

รูปแบบน่าอกต่างๆ

เรื่องหน้าอกสวยกับบราคุณภาพเป็นของคู่กัน ลองมาสำรวจตัวเองซิว่า ตอนนี้ใส่บราถูกขนาดอยู่หรือเปล่า?

เริ่มจาก
1. วัดรอบตัว
ใช้สายวัด วัดรอบลำตัวเหนือหน้าอก ลอดใต้วงแขนให้แน่นและหายใจปกติ ให้วัดเป็นนิ้ว ถ้าได้เลขคี่ก็ให้ปัดเป็นเลขคู่ และให้ยึดตามตัวเลขนั้นเลย เช่นวัดได้ 31 นับเป็น 32

2. วัดรอบอก
ใช้สายวัดวัดรอบจุดที่นูนที่สุดของหน้าอก ให้วัดหลวมๆและหายใจปกติ ให้วัดเป็นนิ้ว

3. หาขนาดคัพ (CUP)
การหาขนาดคัพหรือขนาดของเต้าอาจต้องยุ่งยากกันเล็กน้อย แต่ก็ไม่เกินความสามารถแน่ โดยให้นำรอบอกที่ได้ลบรอบลำตัว เช่น รอบอก 34 นิ้ว ลบลำตัว 32 นิ้ว ผลลัพธ์คือมีขนาดคัพ B โดยค่าที่ได้จะเป็นค่า cup ของขนาดบรา A B C D ดังนี้

breast-cup-น่าอกเล็ก-น่าอกโต

แปลงค่าเลขลำตัวให้เป็นเซนติเมตรได้ดังนี้

ขนาดของน่าอกเล็ก-น่าอกโต

ขนาดที่ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นขนาดที่ใช่เสมอไป

 • ค่าที่วัดอาจไม่ตรงกับไซส์เสื้อชั้นในที่ใส่อยู่จริง เช่น วัดแล้วผลที่ได้เป็นคัพ A แต่ใส่คัพ B แล้วพอดี เป็นเพราะสมัยนี้เสื้อชั้นในส่วนใหญ่เป็นแบบ Push up Bra หรือที่เรียกว่าบราดันทรงที่มีโครงลวด มีแผ่นฟองน้ำเสริมทรง มีแผ่นดับทรงวางไว้ใต้หน้าอกอีกที ทำให้ต้องใส่บราที่มีขนาดคัพใหญ่กว่าปกติ 1 ไซส์ เพราะฉะนั้นให้ยึดค่ารอบตัวเป็นหลัก ส่วนจะใส่คัพอะไร ดันมาก – น้อยแค่ไหนต้องไปลองกันเองนะแจ๊ะ
 •  บางครั้งซื้อบรายี่ห้อหนึ่งขนาด 34/75 B แต่อีกยี่ห้อขนาด 36/80 A ใส่แล้วพอดีกว่า เพราะขนาด 36/80 A อาจใหญ่เท่ากับขนาด 34/75 B และยังเท่ากับ 32/70 C ด้วย เพราะคัพเท่ากันแต่ลำตัวต่างกัน ความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าและรูปทรงการตัดเย็บก็มีส่วน ควรจะลองจนกว่าจะพอใจ อย่ายึดติดกับไซส์เดิมๆ
 •  ขนาดหน้าอกเปลี่ยนแปลงได้ตามน้ำหนักและฮอร์โมน ผู้หญิงหลายๆคนจะตึงคัดเต้านมและเจ็บหน้าอกเพราะหน้าอกขยายขึ้นเล็กน้อยก่อน มีประจำเดือน รวมถึงช่วงตั้งครรภ์หน้าอกก็มีการเปลี่ยแปลงเช่นกัน หากรู้สึกเจ็บและคัดหน้าอกมาก เพราะหน้าอกขยายค่อนข้างมาก อาจหาซื้อเสื้อชั้นในอย่าง Sport Bra หรือเสื้อชั้นในที่มีคัพใหญ่ขึ้นเอาไว้ด้วยสำหรับใช้ในช่วงเวลานั้นๆเพื่อ ความสบายตัว
 •  หลักการง่ายๆสำหรับเลือกบรา คือให้ใช้ความรู้สึกเป็นเครื่องสังเกต เลือกที่กระชับรับกับหน้าอกและสายไม่รัดมากเกินไป สามารถเช็คได้ง่ายๆด้วยการเลื่อนสายแล้วดูว่าบรากระชับเข้าที่ ด้านหน้ากับด้านหลังเท่ากัน ถ้าใส่แล้วข้างหลังสูงเกินไปอาจทำให้บราข้างหน้าหลวมไม่กระชับได้ และถ้าใส่แล้วสายรัดจนเนื้อนูนหรือรัดตรงวงแขนจนรู้สึกรำคาญแสดงว่าบรานั้น เล็กเกินไป

รู้ไว้ไม่หนักอก

นมสวย

 •  ขนเส้นเล็กๆรอบๆหัวนมเป็นเรื่องปกติ สามารถกำจัดได้ โดยการใช้กรรไกรตัดหรือใช้ครีมกำจัดขน ไม่แนะนำให้โกน เพราะอาจจะเกิดบาดแผลและติดเชื้อได้
 •  หน้าอกคัพต่างๆมีน้ำหนักไม่เท่ากัน คัพ A มีน้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม คัพ B หนักประมาณ 1 กิโลกรัม คัพ C หนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม และคัพ D หนักประมาณ 2 กิโลกรัม!!!
 •  ผู้หญิงสองคนอาจจะมีคัพเดียวกัน แต่อาจจะใส่บราคนละไซส์ได้ เพราะเกี่ยวข้องกับความแตกต่างของรูปทรง ความชิดและตำแหน่ง
 •  การตั้งครรภ์จะทำให้สีของหัวนมเข้มชึ้นเพื่อให้ทารกสามารถแยกแยะได้เพราะทารกเกิดใหม่จะยังไม่สามารถมองเห็นสีสันต่างๆได้
 • หน้าอกจะขยายได้จนถึงอายุ 20 กว่าๆ และขยายได้เร็วที่สุดในช่วงวัยรุ่น หน้าอกจะไม่ขยายขึ้นอีกเมื่อขยายเต็มที่แล้ว ยกเว้นกรณีที่น้ำหนักขึ้นหรือตั้งครรภ์
 •  คนเราอาจมีหัวนม 3 อันได้ ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายๆไผหรือกระ และอยู่ต่ำลงมากว่าหน้าอกปกติ
 •  ลักษณะการนอนมีผลต่อรูปทรงเหมือนกัน เพราะอาจทำให้ผิดรูปทรงได้ ท่านอนที่เหมาะที่สุดคือ นอนตะแคงพร้อมด้วยหมอนข้างนุ่มๆรองใต้หน้าอกไว้ด้วย
 •  การที่หน้าอกขยายก็จะดันให้ผิวหนังยืด และบางออกไปด้วย ผิวตรงนี้จึงอ่อนบางกว่าส่วนอื่น
 • การจะออกกำลังกายไม่ทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น
 • รูปร่างหน้าอกจะเป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องมีหน้าอกเท่าแม่เสมอไป
 • โดยมากหน้าอกข้างซ้ายของผู้หญิงมักจะมีขนาดใหญ่กว่าข้างขวาเสมอ
 •  ระหว่างหน้าอกทั้งสองข้างจะมีต่อมไขมันอยู่ จึงง่ายต่อการเกิดสิว
 •  หน้าอกจะเปลี่ยนแปลงไปเสมอตามรอบเดือน หลังจากที่ประจำเดือนหมด หน้าอกจะอยู่ในสภาวะปกติมากที่สุด แต่ช่วงระหว่างมีประจำเดือนที่ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มมากขึ้น หน้าอกจะไวต่อการสัมผัสมาก และในระยะก่อนที่ประจำเดือนจะมา ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่พุ่งขึ้นสูงจะทำให้หน้าอกขยายจนอาจรู้สึกคัด หน้าอก
 •  การผ่าตัดเพิ่มขนาดหน้าอก เพิ่มความเสี่ยงของระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ รวมถึงมีโอกาสเกิดมะเร็ง ประมาณ 10%ของคนที่เสริมหน้าอกจะเจอกับปัญหาหน้าอกผิดรูปร่าง แบน รั่ว หดตัว มีโอกาสเกิดพังผืดรอบๆก้อนวัสดุที่ใส่เข้าไป ทำให้มีอาการเจ็บหน้าอกมากอีกด้วย

โพสนี้ ได้เข้ารหัสแบบ 128บิต ไว้แล้ว ไม่เหมาะสม สำหรับผู้ไม่บรรลุนิติภาวะ เจเรมี่ บุณย์ผับ มิน่า ไม่ค่อยป่วยหนัก หรือหายเร็ว 5555+ ;P

Posted by เจเรมี่ บุณย์ผับ on Tuesday, June 9, 2015

Social Sharing SafeSex
Products by 247PLAZA

@JB

Published by bOOnpub.Community Team.