Posted on

ขนมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?

 

IGขนของมนุษย์เรานี้ ไม่ว่าจะเป็นขนในที่ลับหรือที่แจ้ง หน้าที่ของเขาก็มี เช่น

  1. ป้องกันขี้ฝุ่นและสิ่งแปลกปลอมมุดเข้ามาง่ายๆ ซึ่งจำเป็นมากในยุคที่มนุษย์ยังไม่มี กกน.
  2. ช่วยควบคุมอุณหภูมิแก่อวัยวะ ไม่ให้อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงพรวดพราด
  3. ลดแรงกระแทกให้ฟกช้ำแตกหัก และลดแรงเฉือนที่จะมาก่อเหตุให้ถลอกปอกเปิก
  4. ปกป้องอวัยวะให้คงความไวต่อความรู้สึกไว้ได้ โดยไม่ให้มีสิ่งกระตุ้นอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาระหน้าที่ของอวัยวะนั้นมากระตุ้นได้อย่างพร่ำเพรื่อ

คือทางหลักวิชาการ ขนมีไว้ปกป้องสิ่งแปลกปลอม สำหรับ ช่องทวาร หรือทางเปิดสำหรับ ร่างกาย

ขนจมูก ไว้ป้องกันสิ่งสกปรกเข้าจมูก ดักฝุ่นเข้าจมูก
ขนหัวก็คือเส้นผม มีไว้ปกป้องกระโหลก ป้องกันแรงกระแทก คือสาระสำคัญ
ขน ตากันตา
หนวดก็กันปาก
ขนตูด ก็มีรอบร่องตูด
ขนหะมอยก็ไว้ป้องกันแรงกระแทกเช่นกัน เวลาโซเดมาคอม
ส่วนผม หรือขนหัว ขนรักแร้ ส่วนนี้ เป็นส่วน ที่ เป็นช่องเหงื่อนหรือระบายความร้อน สังเกตุได้ว่า เหงื่อจะออกรักแร้ และ บนกบาลเราก่อน

ชื่อของขน มีหลายชื่อ เช่น
ขน ผม หนวด เครา และ….
ตั้งชื่อให้ต่างกันเพื่อจะได้รู้ว่า ขนที่ไหน
แต่ขนตา ขนขา ขนรักแร้ ไม่ได้ตั้งชื่อไว้ต่างหาก
ตามที่เห็นกันในอินเทอร์เน็ตกันไปแล้วว่า เทรนด์ใหม่ของสาวจีนที่นิยมถ่ายรูปตัวเอง หรือ Selfie พร้อมโชว์ขนรักแร้ยาวเฟื้อย เห็นแล้วรู้สึกแปลก ๆ  อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมบ้านเราที่ไม่นิยมสตรีที่ดูมีขนรุงรัง เพราะมันดูน่าจั๊กจี้ ดูไม่สะอาด และดูมีกลิ่น

ลองคิดภาพนางเอกวิ่งไปกอดพระเอก แล้วขนรักแร้นางเอกยาวแลบออกมาพลิ้วไสวอยู่ที่ไหล่พระเอกสิ คงจะแปลกไม่น้อยทีเดียวบางครั้งก็ชวนสงสัยนะคะว่า เทรนด์ที่ว่ามันเป็นแค่ความสวยงาม เป็นวัฒนธรรม ความเชื่อ หรือมันจะส่งผลอะไรต่อร่างกายเราจริง ๆ หรือไม่

“ขนรักแร้”  จะเริ่มเข้ามาในชีวิตเราเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น แล้วแต่คนว่าจะดกมากดกน้อยขนรักแร้มักจะยาวกว่าและหยาบกว่าเมื่อเทียบกับขนบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย

รักแร้

10624560_399247563557678_4409673708291082136_n

เขาสันนิษฐานกันว่า ขนรักแร้มีประโยชน์ไว้เพื่อลดการเสียดสีของต้นแขนกับลำตัว และขับฟีโรโมน (หรือสารเคมีในสัตว์ที่ไว้ดึงดูดเพศตรงข้าม) แต่หากดูแลไม่ดี ปล่อยให้มีเหงื่อหมักหมม อับ อาจจะเกิดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้แทนที่จะขับฟีโรโมนกลายเป็นขับ “กลิ่นเต่า” แทนนะจ้ะ ซึ่งดมยังไงก็ไม่น่าดึงดูดเพศตรงข้ามหรือเพศเดียวกันเอาซะเลย แต่มีประโยชน์แค่ไหน สาวไทยหลายคนก็คงเลือกที่จะกำจัดขน มากว่าปล่อยยาว รอรวบ ทำสี หรือตัดแต่งทรงขนรักแร้ใช่ไหมค่ะประโยชน์ของการกำจัดขนรักแร้ คือ ทำให้สารดับกลิ่นกายทำงานได้ดีขึ้นการ กำจัดขนรักแร้มีหลายวิธี เริ่มจากวิธีประหยัด ๆ อย่างการโกน ดึง แวกซ์ ล้วนเป็นการกำจัดส่วนบนของขนเท่านั้น ไม่ได้กำจัดรากขนออกไปได้…ควรคำนึงถึงความสะอาด เพราะอาจจะมีโอกาสติดเชื้อ เกิดขนคุด หรือรูขุมขนอักเสบ หรือติดเชื้อราในรูขุมขนได้

ขนขา

 

“หมอย” เป็นคำทั่วไป แต่มองว่าไม่ค่อยสุภาพ จึงมีผู้เรียก “ขนเพชร” แทน

ขนเพชร

ขนหัวหน่าว หรือ หมอย (อังกฤษ: pubic hair) เป็นขนซึ่งขึ้นบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ของมนุษย์และสัตว์บางประเภทเมื่อร่างกายย่างเข้าสู่วัยสืบพันธุ์ โดยจะ เริ่มยาว และหนา และบางทีก็หยิกขึ้นเรื่อย ๆ ขนเหล่านี้มีหน้าที่ป้องกันการเสียดสีขณะมีเพศสัมพันธ์ และช่วยกรองฝุ่นละอองไม่ให้เข้าถึงอวัยวะสืบพันธุ์ของเพศหญิง

ทำไมขนที่ขึ้นตรงอวัยวะเพศถึงเรียกว่า “ห – ม – อ – ย ” มันมีชื่ออืนเรียกไหมครับ? เคยสงสัยไหมครับว่าขนที่ขึ้นตามส่วนต่างๆของร่างกายเราตามที่ลับๆมันมีชื่อเรียกของมันตามตำแหน่งต่างๆที่มันอยู่
เช่น
ขนบนหัว เรียกว่า ผม
ขนที่รักแร้ เรียกว่า ขนรักแร้
ขนที่ขา เรียกว่า ขนหน้าแข้ง
แต่ที่น่าสงสัยคือ ขนที่ขนตรงอวัยวะเพศถึงเรียกว่า ห-ม-อ-ย

ห-ม-อ-ย มันคืออะไร แล้วมีหน้าที่อะไร แล้วทำไมมันถึงถูกเรียกว่า ห-ม-อ-ย มันัยงมีชื่ออื่นอีกไหม?
ห-ม-อ-ย : [หฺ-ม-อ-ย] น. ขนที่ของลับ; เรียกสิ่งที่มีลักษณะเป็นเส้นเป็นฝอยที่ปลายฝักข้าวโพดว่า ห-ม-อ-ยข้าวโพด. (ถิ่น-พายัพ) เรียก
หนวดว่า ห-ม-อ-ยปาก เคราว่า ห-ม-อ-ยคาง ขนรักแร้ว่า ห-ม-อ-ยแร้.

มาจากคำเรียกข้าวโพด ที่มีลักษณะเป็นเส้นๆ ฝอยๆ ที่ปลายฝักข้าวโพดว่า “ห-ม-อ-ย ข้าวโพด” คนเลยเอามาใช้กับร่างกาย โดยคนบางส่วนเรียก
หนวด – ห-ม-อ-ย ปาก
เครา – ห-ม-อ-ย คาง
รักแร้ – ห-ม-อ-ย แร้

เจ้าขนหมออ้อย จะคอยดูดซับเจ้าสารตัวนี้เอาไว้เป็นที่ดึงดูดเพศตรงข้าม
เอาไว้ป้องกันเชื้อโรคต่างๆไม่ให้เข้าสู้อวัยวะเพศ เช่น แบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของอาการคันต่างๆ และป้องกันการเสียดสีขณะมีเพศสัมพันธ์ ไม่ให้เจ็บ แสบ เสียดสีจน ถลอก

บ้างก็ว่า ขนหมออ้อย คือระบบเซฟตี้กันกระแทก ที่ติดตัวคนเรามาตั้งแต่เกิด !!! จะเริ่มเห็นชัดช่วงอายุ สิบขวบขึ้นไป โตเต็มที่จะกลายเป็นป่าละเมาะ บางคนก็แว๊กซ์ บางคนก้ปล่อยรกบานเป็นพุ่ม!!

คลิก >> เสื้อยืดหมอย มีจำหน่ายLD4Ec9f

 

ขนหัวเหน่า

บางคนอาจอยากโกนขนในที่ลับด้วยเพราะว่าโดนตัวโลนเล่นงานจนคันคะเยอไปหมด คุณควรไปพบแพทย์เพื่อรับครีมและแชมพูยามาใช้รักษา และถ้าไม่อยากกลับไป ‘คัน’ อีก ก็หมั่นดูแลความสะอาดของอวัยวะในที่ลับ เสื้อผ้า และเครื่องนอนให้สะอาดอยู่เสมอ พอโลนไม่มากล้ำกรายอีก คุณก็ไม่ต้องคอยโกนขนให้เสียเวลา คุณอาจเคยเพลิด เพลินกับการถอนขนรักแร้ และก็อาจเจ็บปวดอย่างแรงเวลาโดนเพื่อนแอบถอนขนหน้าแข้ง แต่ก่อนที่จะไปหยิบมีดโกนมาไถขนในที่ลับ หรืออาจเตรียมตัวจะไปใช้บริการ กำจัดขนด้วยแสงเลเซอร์ คิดหน้าคิดหลังให้หลายตลบหน่อยครับ จริงอยู่ที่บางครั้งขนเจ้ากรรมอาจสร้างความรำคาญให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของได้ แต่ในเมื่อพระเจ้าได้สร้างขนใน ที่ลับขึ้นมาให้กับมนุษย์โลก ขนนั้นก็น่าจะมีประโยชน์

โกนหมอย

ขนาดว่าขนเพชรของเซเล็บนักร้องวัยรุ่นชื่อดัง ยังมีราคาสูงในวงการตลาดมืด

justtin

ตัวอย่าง  เร่เข้ามา เร่เข้ามา..!!
สดจ้าสด ลดแหลก แจกแถม หนึ่งขยุ่มเส้นละ 500 บาท ยังกะช้อปปิ้งไปถอยหมอนที่พารากอน รวมวันนี้ก็เก็บออมไว้ตั้ง หลายร้อยเส้นละ สี่สิบมัดมี่ สิบสองกำหนัด รวมหนึ่งกำมือ ท่านใดสนใจจริงๆ อุดหนุน1แถม1ยกเซ็ทกันไปเล้ยพะจ้าวค่าา+

ราคา 100THB/เส้น
ไม่รับบัตรเดบิท paypal only.
ติดต่อ [Inbox]

จัสติน

สาระ เมื่อพระเจ้าได้สร้างขนในที่ลับขึ้นมาให้กับมนุษย์โลก ขนนั้นก็น่าจะมีประโยชน์ เมื่อตอนที่คุณโจ๊ะพรึมๆ กันอยู่แล้วร่างกายกระทบกระทั่งกัน หากไม่มีขนในที่ลับคอยช่วยลดการเสียดสี คิดดูเอาเถิดพี่น้องว่าน้องชายและน้องสาวจะระบมแค่ไหน นอกจากนั้น ขนในที่ลับยังช่วยปกป้องผิวหนังจากความแห้งกร้าน แถมยังช่วยดักสารสีขาวที่ขับมาจากต่อมไขมัน (Sebaceous Glands) หากสารนี้ถูกแบคทีเรียย่อย สลายจะส่งกลิ่นซึ่งทำหน้าที่เหมือนยากระตุ้นทางเพศด้วยละ

anigif558

 


สรุป หน้าที่ของขน

  • ป้องกันการเสียดสี
    เพราะว่าเป็นตำแหน่งที่ต้องขยับบ่อยๆ ลองนึกสภาพว่าเป็นคนป่าวิ่งเปลือยเปล่าอยู่ จากนั้นวิ่งหนีเสือฝ่าพุ่มไม้อย่างเร็วตรงรักแร้ ถ้าวิ่งเร็วๆเสียดสีแรงๆจะมีแผลได้ … มีขนช่วยลดแรงเสียดทาน ตรงขาหนีบ ถ้าวิ่งเร็วๆเสียดสีแรงๆอาจจะขาดได้ … มีขนช่วยลดแรงเสียดทาน
  • ดักกลิ่น
    บริเวณตรงที่มีขนพวกนี้ จะมีต่อมไขมันที่เปลี่ยนสภาพ(modified sweat gland – apocrine sweat gland) โดยสร้าง ไขมันและมีแบคทีเรียที่ย่อยสลายไขมันให้กลายเป็นกลิ่น ซึ่งกลิ่นเหล่านี้มีส่วนดึงดูดทางเพศ เมื่อกลิ่นออกมา และมีไขมันออกมา ก็จะไปเกาะที่ขน เพิ่มพื้นที่ผิวในการ กระจายกลิ่นและทำให้กลิ่นติดอยู่นานขึ้น สังเกตว่าเครื่องเทศหรือสารก่อกลิ่นที่ดึงดูดทางเพศหลายชนิด จะมีกลิ่นแบบเดียวกับที่ตรงนี้เช่น ชะมด ลาเวนเดอร์ กระเทียม

ภาพขยาย 100 เท่า

ขนเข่า

Cr. ภาพส่วนใหญ่จาก Internet

Published by boonpub.com (เรียบเรียง)
LINE @boonpub.com
Email info@boonpub.com